7(20)
TIN TỨC/Thông tin báo chí

Có nên cải tạo một căn nhà cũ

Trong thời buổi hiện nay, khi suy nghĩ, tính toán kế hoạch cho ngôi nhà của mình, nhiều người cảm thấy băn khoăn. Đây không chỉ liên quan đến nguồn kinh tế, mà còn liên quan trực tiếp đến yếu tố phong thủy, vận mệnh của gia chủ. Openspace chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn một vài lời khuyên về việc nên xây mới hẳn hay chỉ cần cải tạo lại một số nơi nhưng chúng ta cũng sẽ có một ngôi nhà như mới.

Qua nhiều năm tháng ngôi nhà của bạn trở nên xuống cấp khiến bạn phân vân không biết liệu nên cải tạo nhà cũ hay xây nhà mới để cuộc sống gia đình bạn tốt hơn. Đó chính là vấn đề mà nhiều người phải băn khoăn suy nghĩ vì nếu xây nhà mới hoàn toàn thì chi phí rất cao và cần chuẩn bị rất nhiều. Còn nếu cải tạo sửa chữa thì liệu rằng có được như ý muốn, có đảm bảo chất lượng hay không?

Trường hợp nào bạn phải xây nhà mới?

1. Ngôi nhà cũ quá mục nát

Đó chính là khi ngôi nhà cũ đã quá xuống cấp. Các kết cấu trong ngôi nhà dường như đã xuống cấp và trở nên mục nát. Việc này đồng nghĩa với việc nếu có cải tạo, chắp vá lại thì bạn cũng không biết phải bắt đầu từ đâu và khi cải tạo lại cũng khó có thể ưng ý và chất lượng được.

    Nhà đã quá cũ nát không thể cải tạo

Ngôi nhà cũ dường như ngay cả phần khung kết cấu cũng không còn có thể tái sử dụng lại. Nếu muốn sửa thì cũng phải tác động nhiều đến kết cấu nhà. Tuy nhiên nếu đã sửa chữa lại phần kết cấu của ngôi nhà. Thì tại sao chúng ta lại không xây mới hoàn toàn để đảm bảo là ngôi nhà sẽ thật vững chắc. Hơn nữa, chi phí chỉnh sửa phần khung kết cấu ngôi nhà đôi khi khá đắt đỏ tùy theo tình trạng ngôi nhà.

  1. Khi gia chỉ muốn thay đổi cả phần nội và ngoại thất

Khi ngôi nhà đã xuống cấp, thì có lẽ phần bị ảnh hưởng nhiều nhất chính là phần ngoại thất. Vì đây là phần thường xuyên tiếp xúc với sự thay đổi của môi trường bên ngoài như nắng, gió khí hậu, thời tiết.

  1. Hướng phong thủy không phù hợp

Đối với những gia đình đề cao về quan niệm phong thủy. Việc ngôi nhà cũ kỹ, hướng phong thủy không phù hợp, khiến họ không cảm thấy thoải mái một chút nào. Trong khi đó việc cải tạo, sửa chữa lại ngôi nhà chỉ có thể hạn chế bớt phần nào những điểm phong thủy không tốt, chứ nó không thể nào hóa giải và mang đến mọi điều tốt đẹp như gia chủ vẫn mong muốn. Xây nhà mới cũng chính là cơ hội vừa giúp gia chủ tạo dựng lại vẻ ngoài mới mẻ cho ngôi nhà của mình và lựa chọn hướng phong thủy tốt hơn.

Trường hợp nào chỉ cần cải tạo?

Ngoài những trường buộc phải xây nhà mới như trên thì nếu căn nhà của bạn vẫn còn sử dụng tốt nhưng bạn muốn sửa chữa lại đôi nét về nội thất hay mặt tiền nhìn hợp với xu hướng hơn thì Openspace giới thiệu cho Quý khách một số mẫu cải tạo và công ty đã thực hiện dưới đây.

Cải tạo mặt tiền nhà Anh Dương- Thủ Đức

        Cải tạo nội thất bên trong nhà Anh Dương- Thủ Đức

Quý Khách cỏ thể thao khảo thêm 1 số hình ảnh Openspace chúng tôi đã cải tạo hoàn thiện cho nhà Anh Dương – Thủ Đức theo link: https://openspace.com.vn/chi-tiet-du-an/nha-pho-anh-duong.html để có cái nhìn hoàn thiện hơn về ngôi nhà này.

Chúng tôi xin giới thiệu thêm một căn nữa mà Khách hàng của chúng tôi đã tin tưởng và gửi gắm căn nhà của mình để Openspace có thể hoàn thiện lại thẩm mỹ và trọn vẹn hơn.

Việc cải tạo lại ngôi nhà cũ sẽ phù hợp hơn về kinh tế cũng như thời gian thi công vì vậy đối với những căn nhà nếu không muốn thay đổi về các vấn đề về kết cấu sơ bộ, phong thủy hoặc đơn giản chỉ là refesh lại căn nhà thì nó sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho Quý khách.