OPENSPACE
USEFUL INFORMATION

For you

Curl la Tourelle Head đề xuất giải pháp lớp học lều ứng phó đại dịch Covid-19

Studio Curl la Tourelle Head tại Anh đã đề xuất ý tưởng thiết kế các lớp học trong lều đảm bảo các quy định giãn cách trong thời điểm dịch Covid-19 để cho phép học sinh trở lại trường học.

VIEW MORE

Kengo Kuma: Thế giới đang thay đổi toàn diện

Nhà xuất bản TASCHEN vừa ra mắt cuốn sách “KUMA – Complete Works 1988 – Today” trình bày các dự án của KTS người Nhật Bản Kengo Kuma. Ấn phẩm bao gồm 460 trang, trải dài toàn bộ sự nghiệp của Kuma từ năm 1988 cho đến nay.  Vừa qua trang tin DESIGNBOOM cũng có trao đổi với ông về các dự án và các thay đổi của kiến trúc trong thời gian sắp tới.

VIEW MORE

Woods Bagot gợi ý cách thiết kế văn phòng làm việc hậu đại dịch Covid-19

Woods Bagot đã đưa ra bốn đề xuất về thiết kế nơi làm việc theo sau đại dịch coronavirus với mục đích: hợp nhất không gian làm tại nhà và văn phòng để “thúc đẩy văn hóa và hiệu suất làm việc”.

VIEW MORE

TOKYO'S GRACE HOUSE- KHÔNG GIAN SỐNG CHO "WORK FROM HOME"

Dịch bệnh Covid-19 đã khiến “Work from home” – hình thức làm việc từ xa trở nên thích hợp hơn bao giờ hết. Grace house được thiết kế dành riêng

cho phong cách sống và làm việc tại nhà,giúp cho cuộc sống hàng ngày và môi trường làm việc cùng tồn tại một cách thoải mái và hiệu quả.

VIEW MORE

7 NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ CHO QUÁ TRÌNH CHUYỂN ĐỔI AN TOÀN TRONG VÀ SAU COVID-19

Để đảm bảo quá trình chuyển đổi kiến trúc an toàn và phù hợp sang giai đoạn hậu Covid-19, các kiến ​​trúc sư, chuyên gia y tế cộng đồng và hàng loạt kỹ sư đang xây dựng những bản hướng dẫn thiết kế để cung cấp cho mọi người những công cụ mới an toàn và hiệu quả. Bản hướng dẫn chú trọng vào sự cân bằng giữa tối ưu hóa các hoạt động và giữ an toàn cho mọi người, đồng thời tạo ra các giải pháp về môi trường xây dựng bao quanh chúng ta, từ nhà hàng và ăn uống ngoài trời đến đường phố, văn phòng và bán lẻ.

VIEW MORE

TRONG TƯƠNG LAI, NGÔI NHÀ CÓ THỂ ĐƯỢC TÙY BIẾN THEO CÁC CUỘC KHỦNG HOẢNG

Michelle Ogundehin* cho biết:  “Ngôi nhà của chúng ta có thể là một vũ khí mạnh mẽ trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của dịch bệnh. Do vấn đề thừa, thiếu vắc-xin và khả năng miễn dịch sau khi khỏi bệnh chưa được chứng minh, ở nhà vẫn là biện pháp hữu hiệu nhất”.

VIEW MORE

Không Gian Mở- Bi quyết tạo không gian cho ngôi nhà

Không gian mở có khả năng kết nối trực quan giữa các khu vực khác nhau trong cùng một công trình.

Bạn đã nghe nói đến thuật ngữ “không gian mở” bao giờ chưa? Đặc biệt, trong lĩnh vực kiến trúc thì thuật ngữ này càng được sử dụng phổ biến hơn. Tuy vậy, trên thực tế, không phải ai cũng cũng hiểu đúng về khái niệm không gian mở là gì. Và bí quyết tạo không gian mở trong kiến trúc còn quan trọng hơn và mang ý nghĩa nhất định trong thiết kế nhà ở.

VIEW MORE

SỐNG "XANH" MÙA DỊCH- CÓ CẦN THIẾ KHÔNG?

Trong những năm gần đây, tầm quan trọng của cây xanh trong đời sống con người đang rất được quan tâm. Nhất là khi tình hình môi trường sống đang có nhiều biến chuyển như hiện nay, thực vật càng thể hiện rõ vai trò của chúng như: giúp cải thiện môi trường sống, nâng cao sức khỏe của con người cả thể chất lẫn tinh thần, cũng như là một nguồn thực phẩm xanh sạch cho gia đình. Hãy cùng Openspace tìm hiểu sâu hơn về những lợi ích mà cây xanh đem lại và xem căn nhà ban đã có khoảng" xanh" chưa nhé!.

VIEW MORE