thiet-ke-noi-that-phong-cach-metallic-4-min (1)
TIN TỨC/Thông tin báo chí

METALLIC – Nghệ thuật ánh kim sang trọng đẳng cấp

Metallic- Ánh kim là phong cách thiết kế nội thất lấy cảm hứng từ ánh sáng của kim loại bóng cao cấp. Nó xuấ thiện từ rất lâu được ứng dụng trong công nghiệp và kiến trúc. Vào thời phục hưng, phong cách này được phát triển mạnh mẽ ở các nước Châu Âu và Tây Á với các công trình kiến trúc về tòa tháo, lâu đài,… Phong cách này có vài đặc điểm khá giống với phong cách INDUSTRIAL, tuy nhiên 2 phong cách vẫn có những nét nhận dạng rất riêng cho mình.

Phong cách thiết kế nội thất Metallic hay còn được gọi là phong cách ánh kim, lấy cảm hứng từ các kim loại sáng bóng, đã xuất hiện với chúng ta một thời gian và nó không có dấu hiệu dừng lại. Hàng năm, phong cách ánh kim đã có nhiều thứ mới tuyệt đẹp, lớp hoàn thiện và các sắc thái màu ấn tượng được thêm vào bảng màu có sẵn, giữ cho xu hướng được cập nhật và phổ biến.

Phong cách nội thất Metallic được sử dụng như thế nào?

Bằng việc kết hợp khéo léo những món đồ trang trí, bài trí và đặc chúng ở những vị trí lấy ánh sáng thích hợp đã tạo nên một không gian sống vô cùng đặc biệt và thú vị. Nếu bạn là người thích sự đột phá, khác biệt thì phong cách Metallic là một sự lựa chọn tuyệt vời cho không gian ngôi nhà. Được thể hiện cụ thể và chi tiết trong từng vị trí.

Bề mặt không gian nội thất bóng đẹp

Những không gian thiết kế nội thất mang phong cách metallic được đặc trưng bởi việc sử dụng những vật liệu bằng kim loại. Những kim loại này đều có độ bóng cao nên tạo được sự bóng đẹp cho không gian nội thất trong căn nhà của bạn.

Nếu bạn là người thích sự đột phá, thích sự khác biệt hay đơn thuần bạn hợp mạng kim. Phong cách Metallic sẽ là sự lựa chọn tốt trong không gian ngôi nhà bạn. Ngoài việc mang lại một không gian cực kỳ quyến rũ, nó còn mang lại ánh sáng và sự ấm áp trong ngôi nhà vì trước hết, kim loại được hình thành từ các nguyên tố tạo sự óng ánh, nó có thể hấp thụ và phản chiếu ánh sáng, có thể tạo thành những hình thù khác nhau và dẫn nhiệt tốt.

Đường nét sắc sảo, mạnh mẽ

Những món nội thất trong không gian căn hộ mang phong cách Metallic như bàn trà, ghế ngồi,… đều được thiết kế với đường nét đơn giản, rõ ràng và chắc chắn. Bạn sẽ rất ít hoặc hầu như không gặp những họa tiết trang trí tỉ mỉ, cầu kỳ trong những không gian nội thất này.

Có ý nghĩa phong thủy tốt 

Phong cách này rất thích hợp cho những gia chủ thuộc mệnh Kim. Mệnh Kim ở đây là kim loại,những vật phẩm màu ánh kim,màu sáng trắng đều là những vật hỗ trợ cho người mệnh Kim. Những đồ nội thất bằng bạc,đá thạch anh trắng,pha lê,… đều được sử dụng nhiều. Phong cách Metallic được coi là sự lựa chọn vàng nếu bạn đang đi tìm một phong cách thiết kế hợp với bản mệnh gia chủ.

Ánh sáng là thứ làm nên đẳng cấp của Metallic

Ánh sáng là yếu tố rất quan trọng trong thiết kế nội thất. Ánh sáng giúp cho căn hộ của gia chủ trông rộng rãi, thoáng đãng. Đặc biệt, nó làm cho căn hộ trở lên lung linh, nổi bật được những khoảng sáng tối. Một căn hộ thiết kế với ngập tràn ánh sáng luôn mang lại cảm hứng sống bất tận cho chủ nhà.

Thay vì sử dụng hệ thống tường và trần nhà thường được để thô, không sơn phết để đem đến sự đơn giản và đặc trưng của phong cách  Industrial thì Metallic lại được thiết kế ôp gạch hoặc sơn phủ bóng nhoáng, kết hợp với đá cẩm thạch và các phụ kiện ánh kim, chúng tạo ra một vẻ đẹp thanh lịch vượt thời gian.