phong-cach-scandinavia-tong-mau-trung-tinh-trong-thiet-ke-noi-that-01
TIN TỨC/Thông tin báo chí

SCANDINAVIAN STYLE- Bắc Âu hạnh phúc

Phong cách Scandinavian hay còn gọi là phong cách Bắc Âu là xu hướng thiết kế cân bằng giữa vẻ đẹp của sự tối giản nhưng tiện dụng. Phong cách này tập trung vào các yếu tố tối giản hóa với các chức năng riêng biệt.

Phong cách Scandinavian hay còn gọi là phong cách Bắc Âu là xu hướng thiết kế cân bằng giữa vẻ đẹp của sự tối giản nhưng tiện dụng. Phong cách này tập trung vào các yếu tố tối giản hóa với các chức năng riêng biệt.

Scandinavian bắt nguồn từ tên gọi của một vùng của Bắc ÂU. Là một vùng đất của thiên nhiên trù phú với thảm thực vật và động vật phong phú. Là xứ sở của người Viking với tuyết trắng và những ngôi nhà màu trắng.

Thiết kế nhà đẹp theo phong cách Scandinavian cũng được lấy cảm hứng từ vùng đất này. Nó mang hơi hướng và cảm hứng từ vùng đất Bắc Âu: nhẹ nhàng, sang trọng nhưng đơn giản, trang trí và decor khá thú vị. Nó khiến nhà của bạn vừa mang chút hoang dã, mộc mạc vừa tinh tế, trong treo lại gọn gàng, tối giản. Chính vì điều đó mà nó nhận được nhiều tình yêu, thiện cảm của rất nhiều người.

Phong cách Scandinavian trong thiết kế nội thất

Vào thời điểm xu hướng thiết kế của vùng Scandinavia được giới thiệu rộng rãi, phong cách Scandinavian ngay lập tức được quốc tế công nhận.

Mặc dù mức độ phổ biến của nó đã giảm trong thời điểm 1960 đến 1980, nhưng sự tập trung vào tính bền vững đã thổi bùng sức sống mới vào xu hướng này.

Sàn gỗ tự nhiên cùng chất liệu với chân ghế, bàn ăn và cây cảnh mang lại cảm giác của như đang ở ngoài trời.

Đồng thời các bức tường sơn trắng giúp tối đa hóa ánh sáng.

Những chiếc ghế ăn và đèn thả phong cách Bắc Âu hiện đại.

Sự sắp xếp gọn gàng và đơn giản là rất cần thiết trong một ngôi nhà nhỏ, cảm giác ấm cúng sẽ xuất hiện và được biết tới với tên gọi là xu hướng sống Hygge – mục tiêu của bất cứ căn hộ nhỏ nào theo phong cách Scandinavian.

Đặc trưng phong cách Scandinavian

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy phong cách vùng biển Bắc Âu chuộng tông màu trắng, vật liệu thô mộc tự nhiên, lông thú và da. Đặc điểm khí hậu Bắc Âu lạnh giá quanh năm đã hình thành nên các dấu hiệu nhận biết về nó.

Một trong những yếu tố quan trọng đối với hầu hết các loại phong cách thiết kế nội thất chứ không riêng phong cách Scandinavia, đó là chính là việc tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Trong phong cách thiết kế Scandinavia, người ta tận dụng hệ thống cửa sổ được thiết kế với kích thước lớn và chất liệu kính để có được thu được nguồn sáng tự nhiên một cách tốt nhất.