TIN TỨC/Thông tin báo chí

Giải pháp cho nhà tắm nhỏ hẹp

Có phải bạn đang cần những ý tưởng để trang trí cho phòng tắm? Chỉ cần một chút phong cách, sắp xếp lại, không gian nhỏ này tự khắc sẽ trở nên thẩm mỹ hơn, phù hợp với điều kiện chật hẹp của tổng thể kiến trúc.

Phòng tắm là nơi chúng ta thường thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng, nhưng hiện nay nhiều căn nhà với diện tích không được dư giả nên thường để lại diện tích cho phòng tắm rất nhỏ, nhiều khi muốn thư giãn trong phòng tắm nhưng chúng ta cảm thấy rất bí bách, ngột ngạt. Đừng lo lắng, Open Space sẽ hướng dẫn cho bạn cách sắp xếp, bố trí thông minh hoặc các thủ thuật để tăng không gian nhà tắm của của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là lên kế hoạch một chút và có những lựa chọn thông minh để tạo cảm giác lớn hơn cho căn phòng.

Giải pháp thiết kế cho phòng tắm diện tích nhỏ

Đối với các phòng tắm diện tích khiêm tốn, bạn nên cẩn trọng trong việc chọn lựa đồ đạc để đặt vào không gian này. Chỉ lắp đặt những món nội thất thật sự cần thiết còn các vật dụng hỗ trợ cho việc sinh hoạt cá nhân như các sản phẩm vệ sinh, khăn tắm, … bạn hoàn toàn có thể linh hoạt sắp xếp.

Chúng ta nên ghi nhớ những nguyên tắc sau đây khi trang trí phòng tắm nhỏ:

– Chọn bồn tắm có kích cỡ phù hợp với diện tích phòng tắm, tốt nhất là các bồn tắm hình tam giác chiếm ít không gian hoặc các mẫu bồn tắm chỉ tốn một diện tích nhỏ trong phòng tắm. Bạn nên lắp đặt buồng tắm với chất liệu kính trong suốt để không gian trong rộng lớn hơn so với diện tích thực.

– Từ màu tường đến màu đèn trong phòng tắm, bạn nên chọn gam màu nhẹ để tạo cảm giác rộng thoáng hơn.

– Nếu có thể hãy xây cửa sổ phòng tắm lớn để ánh sáng tự nhiên tràn ngập khắp không gian này giúp “ăn gian” được kha khá diện tích.

Giải pháp cho phòng tắm chật chắc chắn không thể thiếu buồng tắm được bao bọc bởi chất liệu kính trong suốt tạo cảm giác thoáng mát, không gây cảm giác bí bách cho người sử dụng.

Bồn tắm chỉ nên chiếm một góc nhỏ của phòng tắm như thế này là đủ đẹp.

Màu tường và sàn gạch trong phòng tắm nhỏ nên chọn gam màu sáng để giảm bớt cảm giác chật chội do không gian eo hẹp mang lại.

Cửa kính trong suốt là giải pháp tối ưu ngăn cách buồng tắm với buồng vệ sinh cho phòng tắm cảm nhận rộng rãi, thông thoáng hơn nhiều so với diện tích thực.

Vách ngăn giữa phòng tắm có vòi hoa sen và bồn tắm mang đến tiện ích không ngờ cho phòng tắm này. Dù phòng tắm nhỏ, bạn vẫn có thể xoay sở được hai bồn rửa mặt như thiết kế này để giảm “ùn tắc” trong không gian chật hẹp.

Hệ thống đèn chiếu sáng cùng gạch ốp tường màu sáng cũng góp phần giải phóng cho không gian phòng tắm eo hẹp này.

Những góc nhỏ hay phía sau cánh cửa phòng tắm là những không gian bạn nên tận dụng triệt để khi trang trí phòng tắm chật. Thiết kế các kệ mở để lưu trữ các đồ dùng đầy tiện ích trong phòng tắm là việc đáng để bạn cân nhắc.

Góc nhỏ phía sau cánh cửa phòng tắm có thể được tận dụng để gắn thêm móc treo khăn tắm tiện dụng thế này.

Hay những ngăn lưu trữ để chứa được nhiều đồ dùng cá nhân hơn.

Màu trắng luôn là gam màu được lòng nhiều người khi thiết kế phòng tắm nhỏ.

Cửa sổ lớn trong phòng tắm mang lại nhiều lợi ích cho không gian này như mang ánh sáng tự nhiên ngập phòng cũng như cho cảm nhận rộng rãi, thông thoáng hơn rất nhiều.

Nếu bạn đang có phải đau đầu với cách bố trí không gian ngôi nhà hoặc không gian phòng tắm, đừng ngại ngần gọi cho chúng tôi để nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí, Hotline: 028 3811 8806