ban-ve-thiet-ke-quan-cafe-6
TIN TỨC/Thông tin báo chí

TROPICAL STYLE – Ấm áp và vững chãi

Tropical đương đại là phong cách rất được ưa chuộng, không những ở Châu Á mà còn cả ở Châu Âu. Điểm đặc trưng của phong cách này là gam màu gỗ ấm áp, tạo vẽ vững chãi cho căn nhà.

Tropical đương đại là phong cách rất được ưa chuộng, không những ở Châu Á mà còn cả ở Châu Âu. Điểm đặc trưng của phong cách này là gam màu gỗ ấm áp, tạo vẽ vững chãi cho căn nhà. Tuy nhiên, kiểu dáng của vật dụng trang trí lại đơn giản và hiện đại chứ không cầu kỳ như Neo Classic. Trong bài viết này, Open Space điểm qua 1 vài thông tin liên quan đến phong cách Tropical.

Về màu sắc

Phong cách nhiệt đới thường dùng màu xanh làm màu chủ đạo. Hai màu xanh lá cây và xanh da trời là gam màu gần gũi nhất với thiên nhiên.

Tông màu chủ đạo thường dùng cho nội thất Tropical

Cây cối, hoa lá, biển cả, bầu trời,… đều được thể hiện qua 2 màu sắc này. Khu vực nhiệt đới cận xích đạo có thảm thực vật rất phát triển nên kiến trúc sư có thể điều chỉnh độ đậm nhạt của màu sắc để thể hiện được thiên nhiên nơi đây.

Chất liệu

Đã sử dụng phong cách Tropical cho tổ ấm của mình thì việc dùng các chất liệu có liên quan đến thiên nhiên là điều chắc chắn. Đồ nội thất được làm từ tơ tằm, tre, nứa, mây, gỗ,… rất được ưa chuộng.

Chất liệu mây, tre, gỗ, nứa… rất được ưa chuộng

Thay vì dùng gạch men lát sàn thì bạn có thể thay bằng tấm lót sàn gỗ công nghiệp. Màu sắc và hoa văn gỗ cũng rất trùng khớp với chủ đề nhiệt đới khi thiết kế nội thất. Thảm trải sàn dệt thủ công mang lại cho không gian nét đẹp tinh tế và thanh lịch.

 Nội thất decor

Để có được một ngôi nhà phong cách nhiệt đới chỉn chu nhất, các chi tiết trang trí nho nhỏ cần được chú trọng.

Các chi tiết trang trí nhỏ cũng góp phần làm nổi bật phong cách nhiệt đới

Bạn có thể trang trí bằng các món đồ liên quan đến vùng nhiệt đới như mái chèo, cây cọ, thuyền gỗ, các loại chim,… Những họa tiết chạm khắc gỗ, tượng điêu khắc sẽ góp phần làm không gian ngôi nhà thêm phần độc đáo và tinh tế.

Cây xanh

Ngoài việc trang trí và sắp đặt đồ nội thất gần gũi thiên nhiên, thì mang cây xanh vào nhà cũng là một ý tưởng tuyệt vời cho Tropical Style. Một số loại cây thích hợp trồng trong nhà như trầu bà, trầu ông, cây phong lan, cây chuối cảnh, cây dừa cảnh, cây phát tài, vạn niên thanh,…