photo-19-1595997664419181661986-min
TIN TỨC/Thông tin báo chí

Những tông màu tuyệt vời trong thiết kế

Trong cuộc sống của chúng ta, màu sắc đóng một vai trò không thể thiếu. Và việc con người cảm nhận được vẻ đẹp của màu sắc trong cuộc sống mang một ý nghĩa hết sức to lớn trong sự phát triển văn minh nhân loại.
Trong thiết kế nội thất, ý nghĩa màu sắc đề cập đến tác dụng tâm lý, tình cảm và sức khỏe của người sống trong không gian nội thất đó.

1. Tông màu đỏ- xám 

Đỏ kết hợp với xám là 1 tông màu khá ma mị nhưng lại toát lên1 sự sang trọng để lại 1 ấn tượng khó phai.

Phong cách này mang nhiều truyền thống của Nhật Bản đáp ứng xu hướng hiện đại: sử dụng tông màu chủ đạo là đỏ và xám, kết hợp với hoa văn đồ họa và đèn màu… đan xen nhau để làm nổi bật một không gian nhất định.

 

 

 

 

 

 

 

2. Màu đen

Một màu sắc được coi là biểu tượng của sự huyền bí đó chính là màu đen, Tone màu này nghiên về sự “quý phái” và tone màu này thường đi kèm trong thiết kế nội thất phong cách hiện đại.

Nội thất phòng khách màu đen mang lại vẻ sang trọng, cổ điển và có phần hơi bí ẩn cho căn nhà. Màu đen cũng là một màu cực kỳ cơ bản trong hệ thống bảng màu nhưng khi được trang trí và phối hợp màu sắc với tường nhà, nền nhà và các vật dụng khác thì nó lại mang những nét đẹp rất đặc biệt.

3. Màu trắng

Màu sắc đối lập nhất của màu đen đó chính là màu trắng, màu trắng là một gam màu cơ bản trong thiết kế nội thất và được rất nhiều người ưa chuộng. Việc sử dụng gam màu này sẽ giúp cho không gian phòng trở nên tinh tế, thanh lịch và rộng rãi hơn. Đặc biệt là đối với những căn hộ có diện tích nhỏ, tông màu trắng sẽ làm không gian trở nên rộng rãi hơn. Còn đối với những căn hộ có diện tích rộng, màu trắng làm tăng phong cách trang nhã, sang trọng cho căn hộ của bạn.

4. Những tông màu sáng rực rỡ:

Những gram màu mạnh như Cam, Vàng, Xanh,… phù hợp với những bạn có tính cách mạnh mẽ,  cá tính và có chất riêng của mình, vì thường những gram màu này sẽ rát kén người chuộng và kén người sử dụng.

Tông vàng nổi bật 

Tông cam ấn tượng

              Tông xanh lá thiên nhiên

5. Những tông màu nhẹ nhàng Pastel

Màu Pastel có rất nhiều nghĩa khác nhau như: phấn màu, màu xanh nhạt của cây, chì màu… Nhưng để dễ nhận biết chúng ta có thể hiểu Pastel là những màu nhạt tạo cảm giác dịu mắt hay Pastel là từ chỉ chung cho gam màu phấn nhạt của tất cả các màu sắc.